Nhịp tim thất thường

Nhịp tim thất thường là chỉ quy luật tự nhiên của tim không bình thường hoặc các trở ngại kích thích dẫn đến nhịp tim đập quá nhanh, quá chậm, không đều hoặc một số chứng bệnh khác.

Quả tim

Có rất nhiều kiểu nhịp tim thất thường, nguyên nhân bệnh cũng khác nhau. Chủ yếu bao gồm các loại bệnh tim khí chất, bệnh toàn thân (như viêm nhiễm toàn thân, thiếu oxy, trúng độc, tác dụng của thuốc…), một vài loại bệnh hệ thống (như chảy máu giáp kháng, chảy máu trong đầu…) hoặc gây mê, phẫu thuật ngực hoặc tim, chức năng dây thần kinh thực vật không đều. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh nhịp tim thất thường.

  • Tâm lý không ổn định

Tư tưởng buồn phiền, tâm lý tổn thương, tinh thần mệt mỏi hoặc bị kích thích các cơ quan bên trong cơ thể, dẫn đến tim mạch suy yếu. Khi cơ thể mệt mỏi, nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến tim đập nhanh.

  • Mắc bệnh lâu ngày không khỏi

Bệnh lâu ngày sẽ làm cơ thể mệt mỏi đặc biệt khi mất máu, sức khỏe không hồi phục, hoặc tỳ vị suy nhược, không thể điều hòa khí huyết.

Ngoài ra, khi bị bệnh lâu ngày sẽ khiến cho tâm lí bệnh nhân không đủ, máu để vận hành không đủ lực, dẫn đến hệ thống mạch tắc nghẽn khiến cho nhịp tim thất thường.

  • Ăn uống không điều độ sẽ làm tổn thương đến tỳ vị, dòm ướt tắc, tỳ khí dương suy, dương khí thanh không tăng, âm khí không hạ mà dẫn đến tim đập nhanh.

Nhịp tim thất thường

Chúng ta có thể thấy nguyên nhân của bệnh nhịp tim thất thường rất phức tạp cần phải chú ý theo dõi và kịp thời phát hiện chữa trị, vì nếu bệnh tình phát triển thêm một bước thì có thể xảy ra các triệu chứng nghiêm trọng như ngất xỉu, choáng sốc.

Giới thiệu Dược sĩ Lưu Anh 398 bài viết
Dược sĩ Lưu Anh tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội hệ chính quy. Trường Đại học Dược Hà Nội là ngôi trường đào tạo Dược sĩ đầu tiên tại Việt Nam với bề dày kinh nghiệm và uy tín hàng đầu.