Bệnh nhân xơ vữa động mạch vành nên tăng cường dùng nếp cẩm

Bệnh nhân xơ vữa động mạch vành nên tăng cường dùng nếp cẩm

Một nghiên cứu mới của Mỹ vừa phát hiện gạo nếp cẩm – một loại lương thực khá phổ biến tại các nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam – có công dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những bệnh nhân tim mạch.

Gạo nếp cẩm

Cơm rượu nếp cẩm được làm từ loại gạo nếp cẩm lên men. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành trên những người bệnh mắc chứng dị ứng với các loại thuốc hạ huyết áp thì thấy rằng cơm nếp cẩm có thể làm hạ được nồng độ cholesterol có hại trong máu.Nghiên cứu việc dùng nếp cẩm lên men cho bệnh nhân tim mạch, kết quả cho thấy tỷ lệ tái phát tai biến đối với số bệnh nhân này giảm 45% sau phẫu thuật tim mạch, tỷ lệ tái tạo mạch máu tăng khoảng 30%. Ở Việt Nam đã ứng dụng cao cơm nếp đen – tinh chế của nếp cẩm lên men, dùng trong sản phẩm Phama Cholesol có công dụng là phòng ngừa tai biến tim mạch và đột qụỵ. Cao cơm nếp đen giúp điều hòa chuyển hóa mỡ máu, giảm cholesterol có hại và triglyceride, tăng cholesterol có lợi, có thể sử dụng lâu dài giúp ổn định và cân bằng lượng mỡ trong máu, ngăn ngừa các tai biến về tim mạch.

Giáo sư David Capuzzi thuộc Trung tâm Y tế Jefferson Myrna tại Philadelphia, Mỹ, đã nghiên cứu trong 5 năm với khoảng 5.000 bệnh nhân bị tai biến tim mạch ở độ tuổi từ 18 – 70 tại hơn 60 bệnh viện ở Trung Quốc. Số bệnh nhân này được cho dùng một loại thuốc có tên là XZK, được bào chế từ men của gạo nếp cẩm, chủ yếu chứa chất lovastatine và ergostesrol.

Kết quả sau 5 năm điều trị cho thấy, tỷ lệ tái phát tai biến tim mạch đối với số bệnh nhân này đã giảm 45%. Sau phẫu thuật thông mạch, tỷ lệ tái tạo mạch máu tăng khoảng 30%.

Việc sử dụng thuốc XZK đã giúp khoảng 33% số bệnh nhân tim mạch tránh khỏi tử vong. Đặc biệt, nếu so với số bệnh nhân tim mạch không được sử dụng, thì tỷ lệ tử vong trong số bệnh nhân được điều trị bằng loại thuốc trên thấp hơn khoảng 66%.

Bệnh nhân mạch vành

Theo giáo sư Capuzzi, kết quả thu được với thuốc XZK là rất đáng khích lệ, vì đây là một sản phẩm thuần
túy tự nhiên, ít gây phản ứng phụ, đồng thời không làm thay đổi huyết áp. Và vì thế, rất có thể trong thời gian tới, loại thuốc này sẽ được phổ biến trên thị trường.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh nhân xơ vữa động mạch vành không nên dùng những thực phẩm nhiệt lượng cao
Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh nhân xơ vữa động mạch vành không nên dùng những thực phẩm nhiệt lượng cao

Những bệnh nhân bệnh xơ vữa động mạch vành phải áp dụng biện pháp ăn uống khoa học, khống chế nhiệt lượng thực phẩm mới có hiệu quả phòng trị bệnh mà không làm tăng gánh nặng tinh thần. Việc khống chế thực phẩm không phải là ăn càng ít …

Bệnh nhân xơ vữa động mạch vành không nên dùng rượu, trà quá lượng
Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh nhân xơ vữa động mạch vành không nên dùng rượu, trà quá lượng

Contents1 Những bệnh nhân xơ vữa động mạch vành có nên uống trà và uống rượu không?1.1 Thứ nhất, không nên uống trà đặc.1.2 Thứ hai, rượu cũng có thể dùng để trị bệnh. Những bệnh nhân xơ vữa động mạch vành có nên uống trà và uống rượu không? …

Bệnh nhân xơ vữa động mạch vành không nên ăn nhiều đường, mỡ động vật, muối
Tin Tức Sức Khỏe
Bệnh nhân xơ vữa động mạch vành không nên ăn nhiều đường, mỡ động vật, muối

Contents1 Những người mắc bệnh xơ vữa động mạch vành không nên ăn uống tùy tiện mới có thể khống chế được tình hình của bệnh.1.1 Thứ nhất, bệnh nhân không nên ăn nhiều đường.1.2 Thứ hai, bệnh nhân không nên ăn đồ ăn có nhiều mỡ động vật (thịt …